0928 112 112(Thời gian làm việc: 8:00 - 17:30 các ngày trong tuần)
Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc và thanh toán ALIPAY - 0928.112.112 - Dịch vụ chuyển tiền nhân dân Tệ nhanh chóng - An toàn

Danh mục sản phẩm


Thanh toán hộ qua Alipay

Có thể thấy tại Việt Nam từ quần áo thời trang cho đến túi xách, giày dép hay từ những chiếc ốp điện thoại cho đến các thiết bị điện tử, 80% đều được nhập từ Trung Quốc.. Hiện nay, số lượng người Việt Nam mua hàng trên các website thương mại điện tử  Trung Quốc ngày càng gia tăng. Taobao, Tmall, 1688 được xem là một trong những trang web bán hàng phổ biển nhất tại Trung quốc với đa dạng các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử,…Giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu cách hợp thời chính là ưu điểm của hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc.

1. ALIPAY là gì?

Để mua hàng được trên Taobao, Tmall, 1688 bạn cần có tài khoản alipay. ALIPAY là một kênh trung gian để thanh toán, có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng và kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc. Khi sở hữu một tài khoản Alipay bạn có thể thanh toán các đơn hàng trên tất cả các hệ thống website bán hàng của tập đoàn Alibaba như taobao.com, 1688.com, tmall.com… một cách thuận tiện nhất.

2. Vì sao nên lựa chọn thanh toán hộ qua ALIPAY?

Bạn thắc mắc tại sao nên lựa chọn thanh toán hộ qua Alipay trong khi bạn có thể tự nạp tiền và tự thanh toán những sản phẩm mà mình đã mua? Tất nhiên bạn có thể tự làm điều đó nhưng bạn sẽ tốn thời gian cũng như chí phí dịch vụ hàng tháng. Nếu như bạn nhờ thanh toán qua Alipay thì không những không mất phí nạp tệ, chi phí thấp mà còn có thể đảm bảo được rằng nick thanh toán Alipay không bị quá hạn mức thanh toán, không bị khóa chức năng thanh toán tiền trong một thời gian dài không sử dụng. Hơn nữa việc thanh toán hộ qua Alipay giúp bạn chủ động nguồn vốn nhập hàng hơn cùng một vài thao tác đơn giản bạn có thể nhập cho mình những mặt hàng chất lượng. Mà bạn có biết nếu nạp tệ quá hạn mức trong trường hợp chưa xác thực nick có thể gây đóng băng tài khoản nên nếu lựa chọn thanh toán hộ qua Alipay thì bạn có thể giảm thiểu được rủi ro này.

Hơn nữa việc thanh toán qua Alipay đối với người Việt Nam chúng ta đang gặp trở ngại vì chính phủ Trung Quốc không cho người nước ngoài mở tài khoản trong các ngân hàng Trung Quốc nên người Việt Nam mua hàng không thể tiến hành trả tiền cho người bán qua các tài khoản tại Trung Quốc được. 

Rủi ro mất tiền:

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2017, các ngân hàng lớn của Trung Quốc như ABC, ICBC, Contrustion, Commucaton... sẽ thanh lọc và đóng băng tất cả các tài khoản của người nước ngoài. Hệ thống sẽ thông báo qua tin nhắn và tiến hành đóng tài khoản sau 48h, và sau 30 ngày nếu không đến ngân hàng xác minh thì số tiền trong tài khoản sẽ được cho vào công quỹ.

Thử làm bài toán các ngân hàng Trung Quốc đóng thẻ của người nước ngoài nhé! Hiện có khoảng hàng triệu tài khoản của người nước ngoài đến giao thương tại Trung Quốc mà họ đóng hết.  Trong những tài khoản đó có người còn ít , có người có nhiều nhưng do khoảng cách địa lý không lẽ vì vài trăm hay vài nghìn tệ lại mất công sang lấy lại trong khi Visa và vé máy bay không hề rẻ nên đành bỏ và con số bỏ rất nhiều.

Để thực hiện việc trả tiền cho người bán hàng Trung Quốc chỉ có thể tiến hành qua các ngân hàng khác như sau:

-- Thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế ở các ngân hàng Trung Quốc nhưng có nhược điểm là thủ tục ở đây rất phức tạp và phí chuyển tiền cũng rất cao.

-- Thông qua dịch vụ chuyển tiền tại các ngân hàng Việt Nam như Vietcombank, ACB........và nhược điểm ở đây là thủ tục cũng rườm rà và thời gian chờ đợi khá lâu.

Vậy nên các bạn không nên đến Trung Quốc làm thẻ ngân hàng nữa, vì:

--- Rủi ro bị khóa tài khoản cao, hạn mức thấp

--- Mở tài khoản khó khăn, tốn kém

Chính vì vậy nên 1688VIET đưa ra dịch vụ thanh toán hộ qua tài khoản Alipay để phục vụ các bạn Việt Nam muốn mua hàng Trung Quốc một cách thuận tiện nhất

3. Chi phí dịch vụ thanh toán hộ qua ALIPAY

4. Quy trình thực hiện thanh toán hộ

  • Khách hàng gửi yêu cầu đến 1688VIET thông qua trang web 1688viet.com hoặc fanpage của 1688viet (https://www.facebook.com/ship2s/)
  • Chúng tôi sẽ tính toán quy đổi tiền Việt, báo giá khách hàng
  • Khách hàng xác thực và chuyển khoản cho chúng tôi. Sau khi chuyển khoản báo nội dung chuyển khoản hoặc hình ảnh giao dịch cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xác nhận nhận tiền.
  • Khách hàng gửi lệnh thanh toán hộ tới tài khoản Alipay của chúng tôi và 1688VIET sẽ tiến hành thanh toán cho quý khách.

Các bước nhờ thanh toán hộ khi đã lên đơn đặt hàng trên Taobao, Tmall, 1688:

Bước 1: Chọn thanh toán cho chỉ một đơn hàng trong 1 lệnh yêu cầu thanh toán hộ hoặc chọn thanh toán 1 lúc nhiều đơn hàng (合并代付):

Hiện tại 1688 không cho gom đơn hàng gửi lệnh thanh toán hộ, chỉ có thể dùng cách 1 đơn hàng gửi thành 1 lệnh

Bước 2: Nhập thông tin người thanh toán hộ

Thanh toán hộ 1 lệnh chứa 1 đơn hàng:

Thanh toán hộ 1 lệnh chứa nhiều đơn hàng:

Bước 3: Nhận được thông báo với hình ảnh như bên dưới là bạn đã gửi yêu cầu thành công

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

1. Tại sao tôi đã lên đơn hàng bên 1688.com nhưng bên Alipay tôi không tìm thấy giao dịch để yêu cầu thanh toán hộ?

Bạn lưu ý phải chọn lựa như hình bên khi ra đơn hàng bên 1688.com để giao dịch của bạn xuất hiện trong lịch sử giao dịch của Alipay.

2. Tại sao lúc tôi chọn gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ nhận được thông báo “申请代付失败-交易已代付”?

Vì 1 đơn nào đó của bạn đã 1 lần yêu cầu ai đó thanh toán hộ, trước hết bạn phải hủy bỏ lệnh yêu cầu cũ, mới có thể yêu cầu lệnh thanh toán hộ, trước hết bạn phải hủy bỏ lệnh yêu cầu cũ mới có thể yêu cầu lệnh thanh toán mới. Bạn thức hiện theo các bước:

-- Đăng nhập Alipay theo link http://auth.alipay.com

-- Chọn giao dịch cân thanh toán và làm như hình bên dưới

-- Bấm nút 确定để xác nhận hủy lệnh

3. Khi yêu cầu thanh toán hộ tôi nhận được thông báo “宝贝库存不足 返回已买到的宝贝” và không cho gửi lệnh?

Thông báo rằng 1 trong những đơn bạn chọn để gộp thanh toán hộ đã hết hàng, bạn phải bỏ đơn đó ra hoặc đặt lại và thực hiện lại gộp và gửi yêu cầu thanh toán hộ.

4. Trong trường hợp sau khi thanh toán hộ hoàn tất người bán mới báo hết hàng, tiền hoàn trả hàng thiếu sẽ được gửi vào đâu?

Mặc định tiền hoàn trả gọi là 退款 sẽ được gửi vào tài khoản người thực hiện thanh toán giao dịch. Nếu giao dịch được thanh toán hộ thì tài khoản thanh toán hộ sẽ nhận được số tiền này. Lúc đó bạn vui lòng thông báo với chúng tôi bằng cách chụp màn hình giao dịch hoàn tiền, gửi chúng tôi, khi đối chiếu đã nhận số tiền này, chúng tôi sẽ ghi chú và trừ tại 100% tiền được hoàn này vào giao dịch thanh toán hộ tiếp theo của bạn.

5. Tôi phải thanh toán 100% số tiền của lệnh thanh toán hộ hay chỉ ứng trước 20%, 30%

Thanh toán hộ cũng như bạn tự thanh toán khi mua hàng, khác ở chỗ chúng tôi đại diện cho bạn thanh toán. Và khi bạn tự đi mua hàng bạn cũng phải thanh toán đủ 100% tiền người bán hàng mới gửi hàng cho bạn. Mọi vấn đề về hàng thiếu, hàng lỗi chúng tôi không chịu trách nhiệm. Đó là phần bạn dùng tài khoản của bạn giải quyết thưa kiện với bên người bán.

Dịch vụ order TAOBAO, 1688, TMALL Trung Quốc - 1688Viet
1
Bạn cần hỗ trợ?
1
Bạn cần hỗ trợ?